5G และ EEC Automation Park เพื่ออุตสาหกรรม 4.0

EEC Automation Park เกิดขึ้นเพื่อเป็นศูนย์เครือข่ายความร่วมมือระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์และดิจิทัล ที่จะเป็นฐานสำคัญเพื่อขับเคลื่อนพัฒนาอุตสาหกรรมในพื้นที่อีอีซีในการก้าวสู่โรงงานอัจฉริยะ เมื่อเสริมด้วยการใช้ระบบทรู 5ก็จะทำให้เห็นถึงการทำงานจริงแบบอุตสาหกรรม 4.0 ที่พร้อมให้นำไปต่อยอดใด้ในหลายธุรกิจอุตสาหกรรม

บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์อุตสาหกรรม จำกัด

บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์อุตสาหกรรม จำกัด ได้นำเทคโนโลยีของมิตซูบิชิอิเล็กทริค มาผลิตคอมเพรสเซอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความร้อน มุ่งมั่นผลิตสินค้าและบริการ ให้ทันต่อเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาคน รวมไปถึงระบบต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยี การนำ Network Platform ที่จะมาทำให้โครงสร้างของโครงข่ายแข็งแรง รวมทั้งการนำระบบ SCADA เข้ามาใช้ ทำให้กลไกการผลิต มีความเร็ว เสถียร และสามารถเห็นการผลิตได้อย่าง Realtime รวมไปถึง การวางแผนการนำ 5G Infrastructure มาต่อยอดในส่วนของ True5G Private Network ที่จะมาสร้างเครือข่ายเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

 

คุณขจรศักดิ์ สุวัฒน์ธนากร
กรรมการรองผู้จัดการ
บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์อุตสาหกรรม จำกัด
บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิตอาหารครบวงจร ตั้งแต่ธุรกิจฟาร์มสุกร อาหารแปรรูปอาหารพื้นเมือง รวมไปถึงร้านอาหารและฟู้ดทรัค ได้นำเทคโนโลยีมายกระดับคุณภาพของสินค้า รวมทั้งสร้างประสิทธิภาพทางการตลาดให้กับองค์กร นอกเหนือจากการใช้บริการระบบความปลอดภัยพื้นฐาน Smart CCTV จากทรูแล้ว ภายในองค์กรยังมีการใช้ Smart Meeting Room เพื่อเสริมประสิทธิภาพการสื่อสารและการประสานงาน รวมทั้งบริการ VR Solution สร้างร้านค้าออนไลน์ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบ Visual Mall ถือเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าและประสบการณ์ที่ดีที่สุด

 

คุณจรัสภล รุจิราโสภณ
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจ QSR &

Street Foods และธุรกิจดิจิทัล
บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท บริษัท ซันโย เอส. เอ็ม. ไอ. (ไทยแลนด์) จำกัด

ซันโย เอส.เอ็ม.ไอ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ทำความเย็น สำหรับ Supermarket, Convenience Store และ Hypermarket ในประเทศไทย ใช้ข้อมูลจาก IoT มาปรับค่าอุณหภูมิ ค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตจากทรู รวมทั้งใช้ Mobile จากทรูมูฟ เอช ในการสื่อสารจากห้องวอร์รูม ควบคุม สั่งการได้พร้อมกันทั้งประเทศเหมือนอยู่ในห้องเดียวกัน ช่วยยกระดับมาตรฐานการทำงานในวงการเครื่องทำความเย็น ผมคิดว่าทรูบิสิเนส ไม่ใช่ Partner ธรรมดา แต่เป็น Strategic Partner เป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์

คุณวรฉัตร เสนีวงศ์ ณ อยุธยา
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ซันโย เอส. เอ็ม. ไอ. (ไทยแลนด์) จำกัด

บริษัทเขาช่องอุตสาหกรรม 1979 จำกัด และ บริษัทเขาช่องกรุ๊ป จำกัด

เขาช่องเป็น พาร์ทเนอร์กับทรูมาประมาณ 3 ปี ทางทรูบิสิเนสก็คอยช่วยเหลือ เริ่มจาการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็งสูง และโทรศัพท์เครือข่าย ทำให้การโทรหากัน ในะหว่างเครือข่ายของคนในบริษัทเดียวกันฟรี ประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสาร เป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ติดขัด เพราะพนักงานของเรามีทั่วประเทศ sales มีทุกภูมิภาคถือว่าเป็นเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพมาก

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์
รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทเขาช่องอุตสาหกรรม 1979 จำกัด
และ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเขาช่องกรุ๊ป จำกัด

บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) ผลิตและจำหน่ายโช้คอัพรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ มาตรฐาน ABE จากเยอรมัน ใช้ระบบโทรศัพท์ของทรู ทั้งไอแพด มือถือ และโทรศัพท์พื้นฐาน ปัจจุบันเซลล์ถือ iPad ไปพบลูกค้า สามารถรู้ข้อมูลลูกค้าได้หมด ผ่านอินเทอร์เน็ต รับออร์เดอร์ วิ่งเข้ามา server แล้ววิ่งไปที่ warehouse ได้เลย ลดคนลง การสื่อสารมีประสิทธิภาพขึ้น ตัดสินใจได้เร็วขึ้น แม่นยำขึ้น ตอบสนองลูกค้าได้ตรงตามต้องการ ยุคนี้ใครบริการได้เร็วกว่าคนนั้นคือผู้ชนะ

คุณภิญโญ พานิชเกษม
ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) จำกัด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์บริการ
ลูกค้าธุรกิจ
1239
หรือ