3 เหตุผลดีๆ ที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนมาใช้ Cloud

3 เหตุผลดีๆ ที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนมาใช้ Cloud

จากบทความ Digital Transformation 5 เทรนด์ที่น่าจับตามองที่เคยเสนอไปในบทความก่อนหน้านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าหลายธุรกิจหลายองค์กรได้เริ่มนำเทคโนโลยีมาช่วยในการเปลี่ยนแปลงยกระดับการทำธุรกิจ จากข้อมูลของ Forbes ที่คาดการณ์ว่าเราจะได้เห็นเทรนด์เหล่านี้ถูกใช้เพิ่มขึ้นในปี 2022


ไม่ว่าองค์กรคุณจะอยู่ในแวดวงไหน ยุคดิจิทัลนี้ใคร ๆ ต้องรู้จัก Cloud (คลาวด์) มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีCloud (คลาวด์) 1 ใน 5 เทรนด์ที่น่าจับตามองเพิ่มเติมพร้อม 3 เหตุผลดีๆ ที่ธุรกิจต้องเปลี่ยนมาใช้ Cloud (คลาวด์)


Cloud (คลาวด์) ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเทคโนโลยีที่สามารถพัฒนาต่อยอดออกไปได้เรื่อยๆ แน่นอนว่าระบบคลาวด์ช่วยให้ธุรกิจเก็บข้อมูลได้จำนวนมาก สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ ทำให้การทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนInfrastructure ของการเก็บข้อมูลในรูปแบบเดิม


ข้อดีที่ทำให้ทุกธุรกิจควรเปลี่ยนมาใช้ Cloudคลาวด์


1.สะดวก ยืดหยุ่น เข้าถึงง่าย

บริการคลาวด์มีหลากหลายรูปแบบทั้งคลาวด์ในประเทศและคลาวด์ต่างประเทศ ให้บริการในแพ็กเกจที่แตกต่างกันตามความต้องการใช้งานของธุรกิจ เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา จึงมีความยืดหยุ่นสูงเหมาะกับทุกองค์กร ตั้งแต่ธุรกิจสตาร์ทอัพที่ต้องการพัฒนาแอปพลิเคชันและขยายระบบได้อย่างคล่องตัว ไปจนถึงธุรกิจองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ต้องการพัฒนาบริการออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว มีความปลอดภัยของข้อมูลสูง และสามารถรองรับการทำงานของระบบต่าง ๆ ขององค์กรได้


2.ใช้เท่าไร จ่ายเท่านั้น ไม่ต้องลงทุน

หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายการลงทุนทั้งอุปกรณ์และทรัพยากรทางด้านไอที การใช้งานคลาวด์จะทำให้องค์กรเปลี่ยนค่าใช้จ่ายจากการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ การอัปเกรดอุปกรณ์ การบำรุงรักษา ที่ต้องใช้เม็ดเงินมูลค่าสูง เป็นการใช้จ่ายแบบ pay-per-use ใช้เท่าไร จ่ายเท่านั้น รวมถึงจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านคลาวด์คอยให้คำแนะนำและดูแลระบบ ทำให้องค์กรสามารถโฟกัสกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจได้มากขึ้น


3.ลดความเสี่ยง เพิ่มความปลอดภัย

ระบบคลาวด์ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยจากพื้นที่เสี่ยงภัยธรรมชาติ และมีการป้องกันที่เข้มงวด และให้บริการผ่านโครงข่ายคุณภาพสูง คุณจึงมั่นใจได้ว่าระบบจะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชม. และหากระบบคลาวด์นั้นตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์มากกว่าหนึ่งแห่ง หรือที่รู้จักกันในชื่อ Available Zone (AZ) 

จะทำให้คุณสามารถเลือกจัดเก็บข้อมูล backup ข้อมูล ได้มากกว่าหนึ่งที่สามารถเรียกใช้หรือกู้คืนข้อมูลจากอีกแหล่งที่จัดเก็บบนระบบคลาวด์ได้


รู้แล้วอย่ารอ เปลี่ยนให้ธุรกิจคุณมาใช้คลาวด์เลย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลาวด์ คลิก : https://bit.ly/TB-CloudServices

โทร. 1239

Line Official: @TrueBusiness

พร้อมบริการโดยกับเจ้าหน้าที่ผ่านระบบวิดีโอ คอล Video Call Service

คลิก bit.ly/TB-VDOCall