4 วิธีคิดแบบ Growth Mindset สำหรับผู้บริหารยุคใหม่

4 วิธีคิดแบบ Growth Mindset สำหรับผู้บริหารยุคใหม่

เริ่มต้นคิดอย่างไรให้พร้อมวิ่งไปกับเทคโนโลยี เพื่อ Digital Transformation ให้กับองค์กร


อีกคำหนึ่งที่เราน่าจะได้ยินกันบ่อยในทุกวันนี้คือ Growth Mindset ซึ่งมีคนเคยให้คำอธิบายง่ายๆไว้ว่า คือ กรอบความคิด ความเชื่อ ความมั่นใจในความสามารถของตนเอง ที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งความเชื่อนี้จะตรงข้ามกับ Fixed Mindset ที่เชื่อว่าความสามารถต่างๆ เช่น ความฉลาด พรสวรรค์นั้นเป็นของตายตัว และไม่สามารถพัฒนาต่อได้ด้วยตัวเอง

แล้วทำไมแนวคิดเรื่อง Growth Mindset จึงสำคัญมากในทุกวันนี้

เพราะ Growth Mindsetจะโฟกัสไปที่การเรียนรู้จากความพยายาม หรือ ความล้มเหลว เพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาต่อไป รวมทั้งการมองโลกในแง่ดีและเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งเป็นแนวคิดที่เหมาะสมมากสำหรับผู้บริหารยุคใหม่ที่จะพร้อมสู่การทำ Digital Transformation ให้กับองค์กร

แน่นอนว่าการทำ Digital Transformation อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายคน เรามี4 วิธีคิดแบบ Growth Mindset ง่ายๆ ที่อยากมาแนะนำ


1.อย่ากลัว

เริ่มต้นจากความคิดของผู้บริหารต้องไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับเทคโนโลยี รวมทั้งการปลูกฝังแนวความคิดของ Growth Mindset ให้บุคคลากรในองค์กรได้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงและการเรียนรู้สิ่งใหม่ เป็นเรื่องจำเป็น


2.หาความรู้

การแสวงหาความรู้ตลอดเวลาช่วยให้ผู้บริหารมองโลกได้อย่างรอบคอบ ทั้งการเรียนรู้ผ่านการศึกษา หาข้อมูลและลงมือทำด้วยตัวเอง หรือจากคำบอกเล่า แบ่งปันประสบการณ์ความสำเร็จที่หลากหลายเพื่อเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และตัดสินใจนำมาปรับใช้กับองค์กร


3.เริ่มลงมือทำ และเลือกพาร์ทเนอร์ที่ตอบโจทย์

ลงมือตามเป้าหมายทันที แม้ว่าอาจต้องเผชิญกับปัญหา อุปสรรค สิ่งเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจและผู้บริหารได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองต่อไป ซึ่งการเลือกพาร์ทเนอร์ที่มีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยี ช่วยให้ธุรกิจมีตัวเลือกโซลูชันที่หลากหลาย ได้มาตรฐานระดับสากล ตอบโจทย์ตามที่ธุรกิจต้องการ และที่สำคัญมาพร้อมบุคคลากรมืออาชีพที่คอยเคียงข้างให้คำปรึกษาและแนะนำเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับธุรกิจได้จริง


4.มุ่งมั่นตั้งใจ

ความแน่วแน่อยู่เสมอในการที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ มุ่งมั่นตั้งใจมั่นคงและต่อเนื่อง ไม่หันหลังให้เทคโนโลยี เพราะเทคโนโลยีก้าวหน้าเติบโตขึ้นไม่หยุดยั้งทุกวินาที


ปรับ Growth Mindset กันแล้ว ถ้าอยากอัปสกิลด้านดิจิทัลเพิ่มเติม ที่ True Digital Academy มีคอร์ส หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขั้นพื้นฐานหรือแบบ advance ให้คุณเลือกเจาะลึกทุกความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและทักษะด้านดิจิทัลที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการทำงานและการทำธุรกิจ https://truebusiness.truecorp.co.th/th/solution/productivity/true-academy

หรือหากไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ลองปรึกษา หาคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ที่พร้อมแชร์ประสบการณ์

Digital Transformation ผู้บริหารยุคใหม่เริ่มได้ด้วยการวางแผน

เริ่มได้ง่ายๆด้วยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากทรูบิสิเนส


เริ่มเลย สอบถามรายละเอียด โทร. 1239

Line Official: @TrueBusiness


อ้างอิง : https://wisemention.com

https://marketeeronline.co