ทรูบิสิเนส ผนึก เร็ปโก เน็กซ์ ส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม

24 ส.ค. 2566

ผสานความแข็งแกร่ง...ยกระดับสู่อุตสาหกรรม 4.0

ทรูบิสิเนส ผนึก เร็ปโก เน็กซ์ ส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม

ด้วยบริการแบบ End-to-End ครบจบสมบูรณ์ในที่เดียว

พลิกโฉมภาคการผลิต ติดสปีดธุรกิจทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

ทรูบิสิเนส (TrueBusiness) ผู้นำบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ  ประกาศความร่วมมือกับ เร็ปโก เน็กซ์ (REPCO NEX)ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ผสานศักยภาพความแข็งแกร่งเน้นการทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการ เดินหน้าพลิกโฉมภาคอุตสาหกรรม 4.0 พร้อมส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันดิจิทัลแบบ end-to-end ที่ครบวงจรยิ่งกว่าโดยนำความโดดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อด้านการสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ผสานความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันเพื่ออุตสาหกรรมอัจฉริยะยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนและเวลาการทำงาน เพิ่มคุณภาพสายการผลิตให้แม่นยำยิ่งขึ้น และโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ด้วยประสบการณ์การให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจมายาวนาน  ทำให้ทรูบิสิเนสเข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าองค์กรในหลากหลายอุตสาหกรรม จึงมุ่งพัฒนานวัตกรรมโซลูชันที่ครอบคลุมทุกมิติภาคธุรกิจ รวมทั้งสรรหาพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ  เพื่อสร้างความต่างและเพิ่มความได้เปรียบให้ลูกค้าสามารถแข่งขันทางธุรกิจได้เหนือกว่า  เร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรมไทย  โดยล่าสุด ผนึกกำลัง REPCO NEX   ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ (SCGC)  ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร  ร่วมเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมภาคการผลิต ชูจุดเด่นความพร้อมในการส่งมอบบริการนวัตกรรมโซลูชันภาคการผลิตอัจฉริยะแบบครบวงจร end- to-end ที่สมบูรณ์จบในที่เดียว 

นายมงคล เฮงโรจนโสภณ Chief Operations Officer and EVP – Olefins Chain (Thailand), SCGC กล่าวว่า“เอสซีจีซี มุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศด้านปฏิบัติการ (operational excellence) ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลตลอดซัพพลายเชน เพื่อพัฒนากระบวนการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และยกระดับภาพรวมของอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศ โดยทรูบิสิเนส มีศักยภาพและเป็นผู้นำบริการสื่อสารและไอซีทีดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ  ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม   การผสานความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิดการเรียนรู้และเป็นประโยชน์ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน บวกกับการยกระดับให้อุตสาหกรรมไทยก้าวกระโดดไปอีกขั้น”


นายชาคร กรัยวิเชียร กรรมการผู้จัดการ REPCO NEX ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ SCGCเผยว่า  “REPCO NEX มีประสบการณ์ในการดูแลบริหารจัดการให้กับโรงงานในกลุ่มอุตสาหกรรม มากว่า 40 ปี ครอบคลุมบริการแบบครบวงจร (one-stop services)ตั้งแต่ด้านวิศวกรรม การดำเนินงาน การบำรุงรักษา ผ่านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชัน รองรับอุตสาหกรรม4.0 ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(AI)และ อุปกรณ์ตรวจสอบอัจฉริยะ(smart product)ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสามารถบริหารความแม่นยำในการจัดการโรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักร ยกระดับการบริหารจัดการโรงงานให้กลายเป็นโรงงานอัจฉริยะ(Smart manufacturing) และการบริหารจัดการโรงงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

“ความร่วมมือครั้งนี้  ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่จะช่วยให้คำปรึกษา ออกแบบ และปรับแต่งโซลูชัน ให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละองค์กร  ตลอดจนดูแลบริการหลังการขายอย่างใกล้ชิดมั่นใจว่า จะช่วยให้องค์กรในภาคอุตสาหกรรมสามารถก้าวผ่านความท้าทายและยกระดับไปสู่อุตสาหกรรม 4.0ได้อย่างแน่นอน” 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์บริการ
ลูกค้าธุรกิจ
1239
หรือ