ทรูบิสิเนส ส่งโมเดลโซลูชันสุดล้ำ "Private Wi-Fi as a Service" ครั้งแรกในไทย ผนึก HPE Aruba Networking หนุนภาคธุรกิจ ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi ง่าย-เร็ว-ประหยัด

21 มิ.ย. 2567

กรุงเทพฯ 20 มิถุนายน 2567 – ทรูบิสิเนส ผู้นำบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ เดินเกมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการในรูปแบบ as-a-service สนับสนุนองค์กรปรับใช้เทคโนโลยีและดิจิทัล สร้างแต้มต่อในการดำเนินธุรกิจ เปิดตัว “Private Wi-Fi as a Service” ครั้งแรกในไทยของโซลูชันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงแบบส่วนตัวระดับองค์กร ที่มาพร้อมโมเดลบริการใหม่ล่าสุดในรูปแบบรายเดือน ช่วยประหยัดการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi สำหรับพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยน ขยายระบบ และรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร และ IoT ได้จำนวนมาก ชูไฮไลต์บริการครบวงจร (End-to-End Solution) เสริมความมั่นใจอีกขั้น ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก HPE Aruba Networking ในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์  เสริมพลังอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 7 มาตรฐานใหม่ และระบบเครือข่าย Wi-Fi ระดับองค์กรมาตรฐานโลก อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI และ Machine Learning (ML) วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลการใช้งานเครือข่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบเครือข่ายแบบองค์รวม เล็งเจาะตลาดองค์กรธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ภาคอุตสาหกรรม การเงิน ค้าปลีก และธุรกิจบริการ 

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกลุ่มธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า รูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เป็นตัวเร่งให้องค์กรธุรกิจต้องปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีสื่อสารภายในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า เพื่อตอบโจทย์วิถีการทำงานใหม่ๆ และดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รวมถึงสามารถรองรับการเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์ดิจิทัลและอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ภายในองค์กรด้วย ซึ่งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง หรือ Wi-Fi เป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองการใช้งานที่ต้องการ Mobility ได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและอำนวยความสะดวกให้ออนไลน์ได้ทุกที่ในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า ลูกค้า ทรูบิสิเนสเข้าใจความต้องการขององค์กรยุคใหม่ จึงเปิดตัว “Private Wi-Fi as a Service” โมเดลโซลูชันเครือข่าย Wi-Fi แบบส่วนตัวระดับองค์กรใหม่ล่าสุด โซลูชันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงแบบส่วนตัวในรูปแบบบริการรายเดือน ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถติดตั้งและเริ่มต้นใช้งานระบบ Wi-Fi ภายในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้าได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ที่สำคัญ ยังช่วยประหยัดต้นทุนของธุรกิจ

นายประคุน เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย เอชพีอี อรูบ้า เน็ตเวิร์คกิ้ง หนึ่งในบริษัทของฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า ภายใต้ความร่วมมือกับทรูบิสิเนสในครั้งนี้  HPE Aruba Networking ในฐานะผู้นำตลาดในด้านระบบไร้สายระดับองค์กร และผู้นำ Gartner Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน LAN แบบมีสายและไร้สายสำหรับองค์กรได้นำมาตรฐานโลกและความเชี่ยวชาญด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตระดับองค์กรช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ขององค์กรธุรกิจในการใช้บริการ Private Wi-Fi as a Service ลูกค้าทรูบิสิเนสจะได้ใช้งานอุปกรณ์กระจายสัญญาณที่ทรงประสิทธิภาพและรองรับมาตรฐาน Wi-Fi ใหม่ๆ ยังยกระดับระบบการบริหารจัดการเครือข่าย Wi-Fi ให้องค์กรดูแลและควบคุมระบบเครือข่ายได้สะดวกด้วย Aruba Next Gen Central แพลตฟอร์มดิจิทัลและแสดงผลผ่านแดชบอร์ดด้วยเทคโนโลยีคลาวด์รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้องค์กรธุรกิจนำข้อมูลจากระบบเครือข่ายมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น ผนวกกับเทคโนโลยีขั้นสูงทั้ง AI และ ML เพิ่มประสิทธิภาพระบบเครือข่าย มีความปลอดภัยสูง และช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

Private Wi-Fi as a Service ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด ในหลากหลายอุตสาหกรรม

โซลูชัน Private Wi-Fi as a Service สามารถตอบโจทย์องค์กรธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ภาคอุตสาหกรรม การเงิน ค้าปลีก การศึกษา และธุรกิจบริการ เช่น โรงแรม และร้านอาหาร โดยลูกค้าองค์กรสามารถเลือกใช้บริการได้ 2 รูปแบบ คือ

1) บริการเครือข่าย Wi-Fiพร้อมใช้ (Off-the-Shelf Wi-Fi) เลือกแพ็กเกจมาตรฐานที่ต้องการ สำรวจพื้นที่ ติดตั้ง และเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

2) บริการเครือข่าย Wi-Fi ตามความต้องการใช้งาน (Project-based Wi-Fi) เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการปรับแต่งเครือข่าย Wi-Fi ให้สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใช้งานอยู่และมีความต้องการใช้งาน Wi-Fi ที่ซับซ้อนมากขึ้น


สำหรับองค์กรธุรกิจที่สนใจโซลูชัน Private Wi-Fi as a Service สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://truebusiness.truecorp.co.th หรือ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ โทร. 1239

Private WiFi as a Service

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์บริการ
ลูกค้าธุรกิจ
1239
หรือ